CÁCH THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN QUÁN CÀ PHÊ

CÁCH THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN QUÁN CÀ PHÊ

Bằng chứng thực tế đang cho thấy có rất nhiều quán cafe mở ra kinh doanh nhưng lại nhanh chóng bị phá sản vì quá vắng khách. Vì vậy mà trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, những người chủ quán đều mong mỏi tìm cách thu hút khách hàng đến quán cafe của mình. Bởi lẽ khách hàng đến nhiều đồng nghĩa với việc doanh thu của quán tăng và theo đó lợi nhuận cũng tăng. Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết để hút khách về với quán, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Y Bình Coffee, chắc chắn sẽ có nhiều điều bổ ích dành cho bạn.

 

Cách thu hút khách hàng đến quán cà phê
 

Tập trung vào đúng phân khúc khách hàng


Việc lựa chọn phân khúc khách hàng để phục vụ thể hiện qua mô hình kinh doanh của bạn. Có thể ví dụ cụ thể như: mô hình quán cafe bóng đá hướng đến khách hàng chủ yếu là nam giới có đam mêm bóng đá, mô hình quán cafe thú cưng hướng đến khách hàng yêu động vật, còn mô hình quán cafe sách dành cho những người thích đọc sách…

 

Vì vậy mà cách thu hút khách hàng đến quán cafe hiệu quả nhất đó chính là biết cách tập trung vào đúng phân khúc khách hàng theo mô hình quán cafe mà mình đã xác định ngay từ ban đầu. Kinh doanh có trọng tâm, đúng mục tiêu sẽ tạo nên những hiệu quả bất ngờ và một khi đã có định hướng rõ ràng thì bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để thu hút đối tượng khách hàng đó.

 

Lập kế hoạch cụ thể


Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải có kế hoạch cụ thể thì mới có thể thực hiện được tốt mọi việc. Một bảng kế hoạch chi tiết bao gồm cách làm việc từ khâu quảng cáo tiếp thị, đến khâu bán hàng, phục vụ khách hàng, đào tạo nhân lực, cân bằng thu – chi…

 

Khi đã lập kế hoạch, bạn sẽ có một lộ trình rõ ràng cho việc kinh doanh hằng ngày để có cách thu hút khách hàng đến quán cafe. Không những vậy, kế hoạch dài hạn còn giúp bạn xác định rõ được từng đường đi nước bước cho sự phát triển của quán trong tương lai. Nhờ vậy mà những mục tiêu bạn đặt ra sẽ nhanh chóng được hoàn thành, tạo đà tăng trưởng của quán cafe của bạn.

 

Sản phẩm chất lượng tốt


Sản phẩm của quán cafe chính là thức uống, vậy nên để thu hút khách hàng đến quán cafe bạn cần phải tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng. Theo đó, thức uống của quán không chỉ tươi ngon mà còn phải có hương vị đặc biệt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra một sản phẩm đặc trưng của quán để tạo điểm nhấn ấn tượng với thực khách. Đó chính là bí quyết giúp bạn tự tin khi cạnh tranh với những quán cafe khác và là công cụ để khách hàng nhận diện thương hiệu quán cafe của bạn.

 

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp


Trong số những cách thu hút khách hàng đến quán cafe hiệu quả thì đào tạo nhân viên chuyên nghiệp giúp cho quán cafe của bạn “chất lượng từ bên trong”. Bởi lẽ con người là yếu tố chiếm phần lớn quyết định đến sự thành công trong kinh doanh, vậy nên đào tạo được một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc sẽ giúp cho quán cafe của bạn đạt được hiệu quả cao.

 

Những bộ phận nghiệp vụ bạn cần phải phân tách rõ ràng bao gồm: nhân viên pha chế, nhân viên chạy bàn, nhân viên quầy thanh toán – kế toán và nhân viên bảo vệ trông xe. Đồng thời, bạn nên đưa ra những nội quy và chuẩn mực chung của quán, cũng như hình thức kỷ luật khi vi phạm lỗi và khen thưởng với những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để tạo động lực làm việc cho cả tập thể.

 

Trong số những cách thu hút khách hàng đến quán cafe kể trên, bạn cần phải biết chính xác quán cafe của mình đang thiết sót những gì và cần phải thay đổi những gì để áp dụng cách thức phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu như công việc kinh doanh của bạn đang tiến triển tốt thì bạn cũng không nên chủ quan trong mọi việc bởi vì những đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn xung quanh có thể khiến cho quán cafe của bạn trở nên vắng khách lúc nào không hay. Vậy nên hãy chủ động để làm chủ cuộc chơi bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0931 459 567 - 0903 153 345
Zalo